Học ẩm thực, nhà hàng khách sạn tại trường Le Cordon Bleu

trường le cordon bleu

Trường Le Cordon Bleu nằm trong top 10 thế giới về đào tạo ngành ẩm thực, nhà hàng, khách sạn. Đây cũng là ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao, ưu tiên định cư tại Úc và New Zealand.

Trường Le Cordon Bleu

Từ một trường dạy nấu ăn tại Paris (Pháp), trải qua hơn 120 năm phát triển, ngày nay Le Cordon Bleu đã sở hữu mạng lưới 35 cơ sở đào tạo đặt tại 20 quốc gia là Tây Ban Nha, Anh Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Nhật Bản, Mexico, Úc, New Zealand… Trường cung cấp các chương trình đào tạo chuyên nghiệp ở mọi trình độ, từ ngắn hạn (chứng chỉ, cao đẳng) đến chuyên sâu (đại học, sau đại học) cho hơn 20.000 sinh viên mỗi năm.

Các khóa học do trường cung cấp gồm: nghệ thuật ẩm thực (nấu nướng, làm bánh ngọt, làm bánh mì, quản trị ẩm thực), nhà hàng, khách sạn, rượu vang. Uy tín, danh tiếng là điều không phải bàn cãi khi Trường Le Cordon Bleu được Tạp chí Asian Correspondent lẫn Global Hospitality Portal bình chọn là 1 trong 10 trường đào tạo ẩm thực – nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới.

Là nhà cung cấp giáo dục hàng đầu thế giới, trường Le Cordon Bleu chuyên cung cấp các khóa học chất lượng cao trong lĩnh vực ẩm thực – nhà hàng khách sạn. Luôn trung thành với triết lý lấy sinh viên là trung tâm của công tác giáo dục, lấy việc phát triển kỹ năng là yếu tố chủ đạo, trường đã rất thành công trong đào tạo nên nguồn nhân sự trình độ cao, không chỉ sẵn sàng phụng sự cho các khách sạn, nhà hàng mà còn tự kiến tạo sự nghiệp của riêng mình.

Các lý do nên theo học trường Le Cordon Bleu

Thực tập đến 12 tháng tại khách sạn cao cấp trên thế giới

Không phải tự nhiên mà Le Cordon Bleu trở thành địa chỉ du học uy tín bởi trường luôn chú trọng phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Phương pháp giảng dạy của trường là watch, do, learn – xem, thực hành, học tập được truyền đạt qua các lớp học trình diễn nấu nướng dưới sự quan sát và hướng dẫn, hỗ trợ bởi các đầu bếp giàu kinh nghiệm của trường.

Theo sau 6 tháng học lý thuyết trên lớp là 6 tháng thực tập trong các khách sạn hàng đầu thế giới như Shangri-La, Langham, Hilton, Inter Continental, Hyatt, The Ritz-Carlton, Sofitel, Four Seasons… để sinh viên thử thách bản thân với áp lực của một nhân viên nhà hàng khách sạn thực thụ, tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế.

Chính bởi vậy mà sinh viên tốt nghiệp từ trường Le Cordon Bleu luôn được các nhà tuyển dụng lớn trên thế giới săn đón bởi ở họ không chỉ có nền tảng chuyên môn vững vàng mà còn nhanh nhạy trước các xu hướng phát triển ngành nghề.

Tốt nghiệp với cơ hội việc làm rất rộng mở

Tại Le Cordon Bleu, kiến thức và kỹ năng mà bạn nhận được không dừng lại trong phạm vi chuyên ngành đã chọn. Trường chú trọng bồi dưỡng kiến thức ở nhiều khía cạnh khác liên quan đến ngành nghề cho sinh viên. Nếu học ngành ẩm thực thì không đơn thuần chỉ học các kỹ thuật nấu nướng, cách lên thực đơn, bày biện món ăn mà bạn còn được học thêm về dinh dưỡng, rượu, quản lý kinh doanh.

Hay khi học quản trị nhà hàng khách sạn thì ngoài các nghiệp vụ chuyên môn (như dịch vụ F&B, nghệ thuật quản lý, điều phối hoạt động, lễ tân, dịch vụ phòng, housekeeping…) bạn còn được cung cấp kiến thức về những lĩnh vực khác để hỗ trợ toàn diện cho công tác điều hành, phát triển tổ chức sau này ở cương vị một nhà quản lý hay tự khởi nghiệp. Phải kể đến như kế toán, marketing, quản lý nhân sự, luật kinh doanh, hệ thống thông tin, truyền thông giao tiếp, quản lý chi phí, quản lý concept, quản lý chất lượng thực phẩm… Tất cả những điều đó nhằm giúp bạn học một ngành nhưng ra trường có thể tham gia nhiều lĩnh vực nghề nghiệp.

Với việc có mặt tại hơn 20 quốc gia trên thế giới đồng nghĩa với văn bằng của Le Cordon Bleu được công nhận rộng rãi. Vì có tốc độ tăng trưởng rất nhanh nên nhóm ngành này đang rất cần nguồn nhân lực có chuyên môn với rất nhiều vị trí đang thiếu nhân lực ở các quốc gia (nhất là Úc, New Zealand…). Do đó, sau khi tốt nghiệp từ Le Cordon Bleu là bạn đang có lợi thế rất lớn để phát triển sự nghiệp ở bất kỳ đâu.

>> Định cư Úc cần những gì?

Học tập tại những quốc gia tiên tiến nhất thế giới

Tại Úc trường có 4 khu học xá đặt tại 4 thành phố sôi động là Adelaide, Brisbane, Melbourne, Sydney, đây được xem là phân viện duy nhất của trường Le Cordon Bleu đào tạo đầy đủ các chương trình: từ lấy bằng cao đẳng, cử nhân cho đến thạc sĩ.

Trường xây dựng hệ thống nhà hàng ngay trong khuôn viên trường tại cơ sở Sydney và Adelaide cho sinh viên thực hành ở các vị trí từ dịch vụ đến quản lý. Với chính sách thu hút nhân tài cởi mở, tốt nghiệp từ Le Cordon Bleu Úc bạn có cơ hội ở lại làm việc đến 2 năm.

Trên đây là thông tin về trường Le Cordon Bleu. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

Trung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234