9 điều bạn nên biết về New Zealand

bạn nên biết về new zealand

 New Zealand là lựa chọn hoàn hảo cho việc học tập tại nước ngoài. Nhưng để chuyến đi của bạn thực sự thành công thì bạn không thể bỏ qua 9 điều bạn nên biết về New Zealand

9 điều bạn nên biết về New Zealand

Sẽ là một số mẹo dành cho cuộc sống ở nơi đây, một số điều là quy định của đất nước mà bạn bắt buộc phải tuân theo trong những điều bạn nên biết về New Zealand

1. Lái xe bên trái

Đối với những du học sinh tới từ các quốc gia lái xe bên phải đường, điều này sẽ khiến bạn mất một khoảng thời gian để làm quen. Cho dù bạn tự mình lái xe trên đường hay chỉ đơn giản là đi bộ băng qua đường bạn cũng nên cẩn thận và quan sát kỹ.

2. Đồ uống có cồn

Luật phát New Zealand quy định tuổi được phép sử dụng đồ uống có cồn là 18 tuổi. Bạn hãy nhở kỹ điều này vì trong các buổi liên hoan giữa các bạn học rất có thể xuất hiện loại đồ uống này. Và khi bạn chưa đủ 18 tuổi hãy tránh xa chúng nếu không muốn vi phạm pháp luật.

3. An toàn

New Zealand là một đất nước thân thiện và an toàn, điều này đã được cả thế giới công nhận. Tuy nhiên, không có gì là tuyệt đối, chính vì vậy hãy luôn cảnh giác và đề cao an toàn bản thân. Hãy chú ý khi đi một mình hay ra ngoài đường vào buổi tối.

4. Bảo vệ da

Có những thời điểm trong ngày, ánh sáng mặt trời chiếu xuống là khá mạnh tại xứ sở Kiwi. Chính vì vậy, đừng quên kem chống nắng hay các dụng cụ bảo vệ da. Chắc chắn, cảnh bị nắng chiếu bỏng rát hay làn da đổi màu là cảm giác không mấy dễ chịu

5. Warehouse

Đây là một cửa hàng tiện lợi. Điều đặc biệt thú vị là nơi này luôn có Wifi miễn phí. Chính vì vậy nếu bạn muốn truy cập Internet thì Warehouse là lựa chọn tuyệt vời

6. Giao thông công cộng

So với nhiều nơi trên thế giới, phương tiện công cộng của New Zealand không được đánh giá cao vì nó có phần rối rắm. Nó có thể là khó khăn để hoặc tốn kém để bạn có thể di chuyển tới một địa điểm bằng phương tiện công cộng. Lời khuyên được đưa ra là hãy luôn nghiên cứu trước đường đi và hãy sử dụng oto cá nhân với những địa điểm khó tiếp cận.

7. Cừu

NZ là nơi có hơn 30 triệu con cừu. Có nghĩa là số lượng cừu ở đây nhiều hơn gấp 6 lần dân số. Cừu cũng là một trong những nguồn thực phẩm chính ở đây, rất nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ con cừu.

8. Những lỗi nhỏ trong cuộc sống

Có thể bạn sẽ thấy rất nhiều dế bay vào căn hộ của bạn, hay virus Zika sẽ khiến bạn lo lắng,… Cuộc sống ở New Zealand thực sự tốt nhưng cũng không tránh khỏi một số phiền phức nhỏ trong cuộc sống.

9. Một số điều khác

Công tắc điện thường là ấn xuống để bật. Cửa nhà vệ sinh kéo ra để mở. Chó được phép đi bộ nơi công cộng mà không cần dây xích, và bánh pizza có vị ngọt hơn ở đây.

Trên đây là 9 điều bạn nên biết về New Zealand. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn